LÝ GIẢI SỨC HÚT KHÔNG BAO GIỜ NGUỘI CỦA HOẠ TIẾT CHẤM BI

Polka dots, chấm bi, puà, à pois, 水 玉 模, dù nàng gọi chúng theo cách nào đi nữa, đây vẫn là bản in thời trang được yêu thích mọi thời đại.

Trong tiếng Ba Lan, polka dot cũng có nghĩa là phụ nữ. Và các quý cô thời trang đã diện hoạ tiết chấm bi này hàng thế kỷ nay.

Trang lịch sử đi cùng bản in kinh điển này bắt nguồn từ những vũ công flamenco Tây Ban Nha, đến bức tranh ngập tràn trang phục bấm bi xanh dương qua tay người hoạ sĩ Frédéric Bazille, dần dần xuất hiện trên bộ suit biển của Hoa Hậu Mỹ năm 1926 - Norma Smallwood.

Và những nhà mốt hàng đầu Christian Dior, Carolina Herrara và Kate Spade bắt đầu đưa chấm bi vào các thiết kế của mình như một biểu tượng thời trang thật sự.

Ngày nay, chấm bi được biến hoá với muôn hình vạn trạng khác nhau, trở thành một mẫu in không thể thiếu trong tủ đồ của phụ nữ.

Dù đã có cho mình một mẫu đầm baby doll tươi trẻ, thì việc sở hữu thêm một chân váy chấm bi công sở thanh lịch hay chiếc đầm cánh tiên nền polka dots nhấn nhá điểm eo cũng không hề thừa cho bộ sưu tập thời trang của nàng.

--

Những sản phẩm tương tự

Váy bút chì chấm bi

Đầm chấm bi phối dây eo hoạ tiết